USD rèn bởi FOMC. Có AUD / USD đứng đầu? Cổ phiếu có thể tăng ở châu Á

USD rèn bởi FOMC. Có AUD / USD đứng đầu? Cổ phiếu có thể tăng ở châu Á. Có một số cuộc trò chuyện thị trường chung rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã phê duyệt một sự tăng tốc dần dần của chương trình nới lỏng định lượng (QE). Nhưng nó có phải làm như vậy không?

Lạm phát đã bị triệt tiêu, và vì chúng ta không thể nhìn xuyên qua bức màn của tư tưởng lạm phát (đó là để bảo vệ chính chúng ta), Fed thường bỏ qua các tác động của chính sách tiền tệ. Bây giờ lạm phát cuối cùng đã được phơi bày, một số người nói rằng có lẽ đã đến lúc tăng lãi suất. Những người khác nói rằng chúng ta không nên đi xa hơn trên con đường của QE, vì lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ quá cao.

“Thận trọng” kiểm duyệt “là những từ khóa mà chúng tôi nghe thấy ở Davos, có nghĩa là thận trọng khi phục hồi kinh tế. Nhưng ngay khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu nói chuyện, thật khó để theo dõi. ? Thật khó để nói liệu USD / AUD có sắp “lên đỉnh” đồng đô la hay không.

Nó phụ thuộc vào người mà bạn nói chuyện với; đối với FOMC, câu trả lời có thể là không. Một điều mà Cục Dự trữ Liên bang muốn ghi nhớ là đây là một tổ chức tư nhân và do đó, nó không chịu sự kiểm soát dân chủ như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các cơ quan khác.

Chính phủ đưa ra quyết định đi trước với QE, nhưng quyết định của các thực thể tư nhân như Cục Dự trữ Liên bang không còn chịu sự giám sát chặt chẽ của các đại diện được bầu của chúng tôi. Do đó, giá trị của đồng đô la có thể tăng hoặc giảm theo mong muốn của những người nắm quyền lực.

Đồng đô la có thể trở nên yếu hơn hoặc mạnh hơn theo dữ liệu mới nhất, nhưng lần trước trong năm rất khó khăn cho đồng tiền này. Tôi không thấy lý do tại sao USD / AUD sẽ khác nhau trong khoảng thời gian này. Trên thực tế, nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn, khi Fed chuẩn bị cho QE hơn nữa.

Gần đây, Alberto Manjai, cựu tổng thống của Mỹ Latinh, nói rằng ông tin rằng đồng đô la đang hướng tới một sự sụt giảm lớn. Tôi tin rằng đáng để yêu cầu một số nhà kinh tế cao cấp bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này. Nếu tôi đang khuyên ông Manjai, tôi sẽ bảo ông hãy đợi trước khi vội vã đưa ra tuyên bố cuối cùng.

Alberto Manjai nói rằng giá trị của đồng đô la đã đạt đến đỉnh điểm; Nếu đó là như vậy, tại sao Fed có kế hoạch kích thích tiền tệ hơn nữa? Nếu đồng đô la sẽ trở nên yếu hơn, Fed sẽ tài trợ cho việc mở rộng nền kinh tế Mỹ như thế nào? Nếu Fed muốn tăng cường đồng đô la, làm thế nào để thực hiện điều đó?

Rốt cuộc, như Benjamin Franklin từng nói, “Trong thời kỳ hòa bình, chúng ta xây dựng các thành phố; trong thời chiến, chúng ta phá hủy chúng.” Do đó, vào cuối ngày, chúng tôi đang tìm kiếm sự ổn định và sức mạnh; chúng tôi không tìm kiếm một cái cớ để phá hủy lối sống hiện tại của chúng tôi. Đó không phải là những gì đất nước này được thành lập?

Nhiều người đã gọi nó là bong bóng, một khoản đầu tư với hy vọng giá sẽ tăng, nhưng trong những năm gần đây nó đã tăng lên; Làm thế nào có ai có thể nói nó sắp “lên đỉnh” hay sụp đổ? Tôi tin rằng Cục Dự trữ Liên bang đã sẵn sàng cho một cái gì đó và mục tiêu là mang lại sự ổn định cho thị trường tài chính. Các thị trường hiện đang mở cửa cho đổi mới tài chính hơn bao giờ hết.

Vậy bạn nghĩ thị trường nghĩ gì? Có công bằng không khi gọi USD / AUD là “điểm nghiêng”? Đó là một cách thú vị để mô tả nó; Fed đang cố gắng ngăn chặn tiến bộ kinh tế của người dân Mỹ hay ngăn cản họ trở thành người tiếp theo của Zimbabwe?

Có vẻ như Alberto Manjai là chính xác; nếu chúng ta không kiểm soát khủng hoảng nợ, nền kinh tế của chúng ta có thể ngừng tồn tại. Thật vậy, tôi hy vọng bạn sẽ xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó.

Written by
admin