Thị trường chứng khoán Mỹ hiện giảm hơn 25% so với mức cao tháng 2

Vụ sụp đổ lớn do chỉ số Dow đã khiến thế giới đầu tư vào thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng hỗn loạn. Đối thủ lớn nhất của thị trường, Nikkei của Nhật Bản, đã lao dốc đến nỗi các nhà phân tích đã bắt đầu coi nó như một thị trường gấu. Nhiều nhà phân tích lo ngại rằng Nikkei đang hướng đến một vụ tai nạn của chính nó, một vụ nổ lớn như vụ gần đây.

Chuyến đi hoang dã của thị trường dường như đã kết thúc. Nó đã kết thúc chưa Hay vẫn còn quá sớm để kết luận vụ tai nạn đã kết thúc?

Không ai biết chắc. Không ai biết chắc chắn khi sự cố tiếp theo sẽ xảy ra. Không ai biết khi nào nền kinh tế sẽ phục hồi. Không ai biết liệu vụ tai nạn đã được thực hiện chưa, và có quá nhiều điều không chắc chắn tồn tại cho bất cứ ai để tuyên bố vụ tai nạn.

Nhưng có một điều chắc chắn: sự sụp đổ của thị trường không bao giờ kết thúc trừ khi thị trường hồi phục sau sự sụp đổ của nó. Và thị trường đã không phục hồi, ít nhất là không theo cách mà hầu hết mọi người mong đợi.

Đó là tất cả một câu hỏi về mức trung bình dài hạn, mức trung bình giải thích cho những thất bại và thành công của các vụ tai nạn thị trường trong quá khứ. Chỉ số thị trường gấu giống như luật trung bình; nó cố gắng dự đoán giá trị thị trường trung bình sẽ là bao xa trong năm năm.

Có nhiều chỉ số tài chính, tất cả được thiết kế để dự báo đáy và ảnh hưởng của nó đến giá trị thị trường. Nhưng những gì bạn muốn theo dõi không chỉ là cách giá cổ phiếu (chỉ số Dow, S & P 500, v.v.) di chuyển, mà là những gì xảy ra với những mức giá đó khi nó di chuyển.

Có một xu hướng dài hạn của giá trị gia tăng theo sau là một bước tiến cao hơn về phía đỉnh mới? Liệu xu hướng đó tiếp tục vô tận, hay nó phá vỡ?

Đồng thời, xu hướng dài hạn của giá cả tăng và giảm trong một loại thị trường theo nhau. Do đó, khi một thị trường bắt đầu đạt được đà, nhiều khả năng các thị trường khác cũng sẽ đi theo xu hướng đó.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là nói chung, thị trường (chỉ số Dow, S & P 500, v.v.) có xu hướng tăng rất nhất quán. Và, nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng hướng của xu hướng thực sự phù hợp với xu hướng của hai chỉ số chính khác.

Điều đó có nghĩa là có sự chồng chéo của ba thị trường. Vì vậy, không có khả năng thị trường trong câu hỏi sẽ kết thúc sớm. Không chỉ là trường hợp đó, mà chỉ số Dow đã tiếp tục quỹ đạo tăng kể từ tháng Ba.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là thị trường sẽ tiếp tục tăng mãi mãi. Xa nó, vì tương lai vẫn không chắc chắn và thị trường đầy bất trắc.

Họ đầy tình cảm và ý kiến ​​phổ biến. Chúng chứa đầy những dự đoán chưa được chứng minh và những triết lý không có căn cứ mà nếu được áp dụng có thể khiến chúng thất vọng.

Written by
admin