• #
 • S&P 500 sau cuộc biểu tình CPI bị tắt tiếng bởi kháng cự kỹ thuật
  S&P 500 sau cuộc biểu tình CPI bị tắt tiếng bởi kháng cự kỹ thuật

  S&P 500 đã phá vỡ chuỗi ba ngày tăng liên tiếp vào thứ Ba, giảm nhẹ sau cuộc họp gần đây nhất của Fed. Tuy nhiên, lực cản kỹ thuật đã giữ chỉ số trên ngưỡng quan trọng 3.900. Mặc dù vậy, thị trường đã tăng thêm 0,81% giá trị và đóng cửa ở mức cao mới trong năm.

  Sau một tháng 8 đầy biến động, chứng kiến thị trường chứng khoán sụt giảm gần 4,3%, S&P 500 đã phục hồi trở lại vào tháng 10. Tính đến hôm nay, nó đã tăng 13,0% trong tháng qua. Đây là tháng tốt thứ ba trong lịch sử S&P.

  Sau khi chỉ số CPI yếu hơn dự kiến vào thứ Năm, chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày thứ hai. Những đồn đoán rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất đã giúp thúc đẩy đà phục hồi của chứng khoán.

  Vào thứ Tư, S&P 500 đã đóng cửa trên mức trung bình động 50 ngày. Nó cũng nằm trong phạm vi quan trọng 4.160-4.175. Các mức này có thể rất quan trọng đối với tương lai của cổ phiếu.

  Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 cho thấy lạm phát toàn phần giảm từ 7,1% xuống 0,1%. Lạm phát cơ bản, loại trừ các mặt hàng dễ bay hơi, giảm. Kết hợp với lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn, điều này đã nâng giá hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ.

  Với việc Cục Dự trữ Liên bang dự kiến xem xét chỉ số giá tiêu dùng và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 13 tháng 12, các nhà đầu tư rất háo hức muốn xem cập nhật của Fed về kịch bản lạm phát đang hình thành như thế nào.

  Đồng thời, một thị trường lao động mạnh mẽ có thể cung cấp cho Fed động lực cần thiết để giữ lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, chu kỳ lãi suất có thể kết thúc sớm hơn dự kiến.

  Written by
  admin
 • #