Rupee Ấn Độ rơi vào tình trạng cắt giảm khẩn cấp của RBI, USD / INR tập trung vào tình cảm

Đồng Rupee của Ấn Độ lao dốc mạnh vào RBI khẩn cấp, Dollar tập trung vào tình cảm. Điều này diễn ra sau sự mất giá mạnh của đồng Rupee Ấn Độ sau cuộc bầu cử ở Anh và các cuộc thảo luận với các quan chức Hoa Kỳ trông chờ vào quan hệ thương mại Ấn Độ – Hoa Kỳ bị hạn chế hơn bởi môi trường kinh tế Mỹ.

Mặc dù hiện tại không có sự suy giảm lớn trong tăng trưởng hoặc thương mại của Hoa Kỳ và đồng đô la đang chuyển động mạnh mẽ trên thị trường, các thương nhân đã tính đến điều này như một lý do cho sự mất giá mạnh của đồng rupee. Hiện tại, đồng rupee yếu vì một số yếu tố hiện đang xảy ra trên khắp thế giới, bao gồm cả những thay đổi trong kịch bản chính trị ở London. Quyết định của chính phủ về việc giảm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ và Trung Quốc đã đẩy đồng tiền xuống thấp hơn khi các thương nhân xem xét tác động của nó đối với thương mại song phương trong tương lai.

Không giống như đồng euro và đồng yên, đồng đô la chưa chịu áp lực giảm phát. Và tại thời điểm này, EUR / USD đang hoạt động giống như một ‘đồng bạc xanh’. Do đó, với đồng đô la Mỹ yếu hơn, tỷ giá hối đoái so với đồng Rupee của Ấn Độ sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, sự mất giá mạnh của USD được xem là tích cực bởi nhiều quốc gia và đặc biệt là trong trường hợp của Nga, hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế đáng kể. Do đó, có một nhận thức rằng đồng đô la yếu sẽ dẫn đến việc củng cố vị thế của đồng rúp Nga. Những quan điểm này là hoàn toàn sai lầm và có khả năng gây ra nhiều vấn đề hơn nữa.

Khi đồng Euro suy yếu, nhu cầu về tiền tệ ngày càng tăng. Vậy, tại sao Rupee Ấn Độ vẫn yếu hơn? Đó là bởi vì Rupee Ấn Độ được coi là mạnh so với USD và điều này khiến xuất khẩu của Ấn Độ kém cạnh tranh hơn so với dự kiến ​​trên thị trường toàn cầu. Vì điều này, cả Mỹ và Anh đều cố gắng bù đắp tác động bằng cách tăng cường các chính sách thương mại và kinh tế của chính họ.

Trên thực tế, Ủy ban Châu Âu đã gợi ý rằng họ có thể xem xét cắt giảm tỷ lệ chiết khấu của Euro để thúc đẩy sự phục hồi của đồng Euro tại các thị trường châu Âu. Với cả Mỹ và Anh trong tình huống này, làm thế nào để chúng ta là những người giao dịch nhìn thấy mọi thứ? Chúng tôi tin rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn rõ ràng không phải là một dấu hiệu tốt cho đồng Rupee của Ấn Độ và một động thái tăng giá của đồng Rupee sẽ phụ thuộc vào cả sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và sự suy giảm kinh tế của Anh.

Do đó, chúng tôi thấy không có lý do gì để tăng cường thêm Rupee. Đồng nội tệ đang trở nên mạnh hơn khi USD mạnh lên và làm suy yếu USD làm suy yếu đồng Rupee của Ấn Độ.

Đối với các phát triển tiềm năng trong tương lai có liên quan, phân tích này cho thấy sức mạnh của Rupee trong ngắn hạn được thúc đẩy bởi bất kỳ sự cải thiện tiềm năng nào trong triển vọng chính trị của Vương quốc Anh và thậm chí là yếu kém trong hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ. Trong khi đó, nếu đồng Euro vẫn ở mức thấp, USD mạnh lên và đồng Yên Nhật cải thiện, thì Rupee tiếp tục mạnh lên. Tuy nhiên, phân tích này có thể chứng minh sai, vì xu hướng tiền tệ có vẻ phức tạp và thường phản trực giác.

Nhưng tại thời điểm này, Rupee Ấn Độ yếu hơn so với Euro và Yên Nhật vì sự tăng giá gần đây của Đô la. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian tới và vì vậy đồng rupee có khả năng đi vào một phạm vi từ năm mươi đến bảy mươi lăm như mức hiện tại.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là đồng tiền có khả năng mạnh lên trong tương lai, vì các quốc gia khác phải chịu đựng nhiều hơn và các loại tiền tệ khác được cải thiện. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đồng rupee so với tất cả các loại tiền tệ khác và sức mạnh của đồng Rupee cũng sẽ dao động tương ứng. Cho rằng điều này được coi là mối quan tâm lớn trên thị trường toàn cầu, đồng rupee đã chuyển sang một phạm vi dựa trên sự không chắc chắn gần đây được tạo ra bởi cuộc bầu cử Ấn Độ và quyết định cắt giảm lãi suất sau đó.

Nếu đồng rupee mất một mùa thu nữa, như nhiều nhà bình luận đang dự đoán, thì nhiều luận điểm dài hạn mà chúng tôi đã viết về nó có thể không chính xác. Điều xảy ra tiếp theo là dự đoán của bất kỳ ai và các nhà giao dịch chỉ đang nắm bắt thông tin có sẵn.

Việc đồng rupee tăng hay giảm so với đồng đô la Mỹ phụ thuộc vào tác động rộng lớn hơn của nó đối với nền kinh tế Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu đồng rupee giảm, như một số chuyên gia dự đoán, hướng của đồng rupee dường như không phải là yếu tố chính, vì nền kinh tế Ấn Độ vẫn là một trong những nước mạnh nhất thế giới.

Written by
admin