Phân tích kỹ thuật USD / CAD: Đô la Canada tại một bước ngoặt

Về lâu dài, đồng đô la Canada đang hướng tới một sự điều chỉnh nghiêm trọng? Nếu vậy, điều đó có nghĩa gì cho Phân tích Kỹ thuật USD / CAD?

Bức tranh lớn và xu hướng rộng là một điều tốt. Tuy nhiên, về mặt phân tích kỹ thuật, nó có thể không có ý nghĩa nhiều trong tình huống hiện tại.

Câu hỏi thực sự là liệu tiền tệ có thể duy trì mức giá cao trong vài tháng tới hay không. Nói cách khác, phân tích kỹ thuật USD / CAD có thể thực sự chính xác trong việc dự đoán chuyển động của nó không? Đây là câu hỏi cơ bản cho rất nhiều nhà giao dịch cho đến thời điểm này.

Nhìn chung, nhìn vào hành động giá, dường như có hai kịch bản có thể sẽ quyết định kết quả cuối cùng của câu chuyện sẽ là gì. Đầu tiên là một xu hướng tăng bền vững và thứ hai, một xu hướng giảm duy trì.

Dựa trên tất cả các phân tích kỹ thuật của loại này, cuộc biểu tình luôn kết thúc ở mức hỗ trợ ở mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn ở mức hỗ trợ cao và mức kháng cự thấp. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Đô la Mỹ đã bắt đầu vượt qua ngưỡng kháng cự này tại những thời điểm này.

Cho đến nay, có vẻ như mức hỗ trợ vẫn được giữ ở mức khoảng 65% mức thoái lui Fibonacci. Trên thực tế, mức tăng cao tiếp theo đối với USD / CAD thực tế có thể ở mức hoặc trên 65% mức tăng cao cuối cùng.

Tại thời điểm này, đỉnh của swing cao trước đó đã được hiển thị dưới dạng mức hỗ trợ. Nhưng nếu và khi chạm đáy, một mức kháng cự mới có thể xuất hiện ở mức hoặc cao hơn một chút so với mức cao trước đó.

Điều này sẽ gợi ý rằng mức kháng cự quan trọng trong vài tháng tới có thể nằm gần mức 80%, đã được thử nghiệm gần đây. Đây là sự tiếp nối của một mô hình hành vi hiện có và có thể cho thấy sự hỗ trợ tiếp tục trong thời gian tới.

Có một vài lý do để mô hình này lặp lại lần nữa. Một lý do là điều kiện kinh tế vẫn mạnh mẽ và mọi thứ đang được duy trì tốt và mọi thứ đang diễn ra theo kế hoạch.

Một lý do thứ hai là không có khả năng sẽ có bất kỳ thay đổi thực sự nào trong tương lai gần trong nền kinh tế toàn cầu, điều này sẽ gây ra bất kỳ thay đổi nghiêm trọng nào về giá cả hàng hóa và tiền tệ trong tương lai như Đô la Canada. Suy thoái kinh tế không xảy ra đột ngột, vì vậy đây sẽ là một mô hình rất dài hạn.

Do đó, nhiều người đã dự đoán sự điều chỉnh về Đô la Canada và đồng tiền này chắc chắn đã vượt qua mức tâm lý của $ 1,20 CAD. Sẽ rất thú vị để xem liệu USD / CAD sẽ quay trở lại dưới mức này và liệu tiền tệ sẽ bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Chúng ta có thể thấy rằng các mô hình lịch sử chính xác hơn các chiến lược theo xu hướng mà mọi người sử dụng để kiếm tiền bằng cách mua và bán khi thị trường ở một mức giá nhất định. Ví dụ: chiến lược theo xu hướng là vô giá trị trong thời gian dài

Written by
admin