NZD / USD dễ bị tổn thương trong bối cảnh không thể duy trì phạm vi mở cửa tháng 1

Cặp USD / NZD đã ở trong giai đoạn hợp nhất, khi nó chuẩn bị cho đợt phát hành Đô la Mỹ và NZD sắp tới sau khi rút lui lịch sử khỏi mức cao gần đây. Câu hỏi đặt ra là liệu động thái này có đủ để ngăn chặn đà tăng giá của USD so với NZD, vốn có thể đã lấy đà hay không. Câu trả lời có thể là không hoặc thậm chí có thể hơi có tùy thuộc vào cách dữ liệu toàn cầu và dữ liệu kinh tế mới nhất tác động đến thị trường toàn cầu. Vì vậy, liệu NZD có thể được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn, điều này có nghĩa là cuối cùng sẽ thoát ra khỏi vùng kháng cự mới này hay không.

Câu trả lời phụ thuộc vào cách dữ liệu kinh tế mới nhất tác động đến NZD và Đô la Mỹ ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu. Nếu có một xu hướng tăng đáng kể trong NZD, được thúc đẩy bởi giá hàng hóa và năng lượng cao hơn, cũng như các số liệu lãi suất tích cực hơn của Mỹ, thì NZD có thể sẽ tiếp tục tăng so với USD. Trong trường hợp này, NZD có thể quyết định thoát ra khỏi xu hướng giảm này và đẩy USD trở lại phạm vi trước đó trước khi đảo chiều một lần nữa. Đồng đô la yếu hơn sẽ cho thấy rằng hiện tại có nhiều rủi ro hơn đối với sự tăng giá của đồng NZD và điều này có thể dẫn đến sự giảm giá cổ phiếu trong thời gian ngắn, trong đó người bán cố gắng bán cổ phiếu để thu hồi bất kỳ khoản lợi nhuận nào vào đồng đô la. Một kịch bản như vậy sẽ tạm thời hỗ trợ NZD và có thể dẫn đến sức mạnh tiếp tục trên thị trường.

Nếu Đô la Mỹ tiếp tục xu hướng tăng gần đây của nó và NZD tóm tắt một xu hướng giảm, thì điều này sẽ gây ra rủi ro đáng kể hơn nhiều cho NZD và có thể dẫn đến sự thoái lui đáng kể trong giá cổ phiếu. Hiện tại, NZD đang trong giai đoạn hợp nhất trong đó NZD đã chọn hỗ trợ đồng đô la hơn là cung cấp một giải pháp thay thế. Nếu có một số điểm yếu đáng kể được hình thành trên thị trường thì điều này có thể có nghĩa là sự suy yếu trong nền kinh tế New Zealand sẽ còn lớn hơn và đồng NZD có thể suy yếu hơn nữa so với USD. Nếu điều này xảy ra, đồng NZD có thể sẽ bị thay thế nhanh chóng so với mức hiện tại, vì điểm yếu cụ thể của nó càng trầm trọng hơn bởi đồng USD tương đối mạnh. Trong kịch bản này, NZD được coi là dễ bị tác động bởi áp lực tiếp tục từ Đô la Mỹ và các nhà đầu tư sẽ cần phải xem xét các yếu tố nêu trên khi xác định xem có nên theo dõi chặt chẽ NZD trong mối quan hệ với USD hay không.

Nếu đồng NZD tiếp tục đi trên con đường hiện tại và theo hướng đảo ngược, thì đồng NZD có khả năng bị suy yếu rõ rệt về giá trị tiền tệ so với USD. Điều này có thể khiến NZD có khả năng bị thiệt hại đáng kể so với mức hiện tại, mặc dù điều này có thể được bù đắp bởi triển vọng kinh tế mạnh mẽ của New Zealand (mặc dù đang dần cải thiện). Nếu sự suy yếu vẫn tiếp diễn, thì có khả năng đồng NZD sẽ bắt đầu thời kỳ giảm giá so với USD. Thị trường sẽ cần theo dõi các xu hướng trong nền kinh tế New Zealand một cách cẩn thận vì khả năng điều chỉnh là rất cao. Nếu NZD tóm tắt xu hướng hiện tại của nó, thì NZD có thể sẽ phục hồi từ mức thấp gần đây và vẫn mạnh hơn so với USD theo thời gian.

Nếu NZD tiếp tục đi theo một xu hướng mới, thì áp lực gia tăng lên nền kinh tế New Zealand sẽ là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, NZD có thể phải đối mặt với thời gian khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một giải pháp giao dịch do những ràng buộc trong các tùy chọn giao dịch của nó. Với những yếu tố này, đồng NZD có thể rơi vào tình thế bấp bênh trong vài tháng tới. Nếu các yếu tố được đề cập ở trên trở thành một trở ngại, thì NZD có thể thấy mình đang giao dịch với USD trong điều có thể chứng minh là một tình huống khó khăn cho các nhà giao dịch. Nếu đồng NZD tiếp tục đi theo con đường hiện tại, thì rất có thể nền kinh tế New Zealand bị suy thoái nghiêm trọng. Khi dòng chảy thương mại trở nên ngắt kết nối, tỷ lệ thất nghiệp có khả năng tăng lên, dẫn đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế phải co lại.

Do đó, khả năng cung cấp tài chính của ngân hàng cho các doanh nghiệp sẽ giảm, dẫn đến giảm lượng vốn đầu tư. Điều này có thể dẫn đến giảm chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, lãi suất cao hơn có thể làm hạn chế khả năng vay các khoản tài chính lớn từ khu vực ngân hàng của các doanh nghiệp nhỏ. Mức lãi suất cao đối với các khoản vay thương mại có thể đóng vai trò kìm hãm sự tăng trưởng của đồng NZD. Nó thậm chí có thể dẫn đến việc loại bỏ một yếu tố kích thích kinh tế quan trọng như lãi suất và trợ cấp mà các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác được hưởng.

Như đã nêu trước đây, trạng thái của NZD sẽ được các bên tham gia thị trường quốc tế theo dõi chặt chẽ. Nếu đồng NZD suy yếu so với hầu hết các đồng tiền chính, thì các đối tác thương mại sẽ cảm nhận được những tác động lên nền kinh tế New Zealand. Điều này có thể làm giảm mức độ xuất khẩu và nhập khẩu, làm giảm khối lượng hàng hóa của New Zealand vào thị trường toàn cầu. Nếu dòng chảy thương mại bị hạn chế do sức mạnh của đồng NZD, tác động dẫn đến có thể sẽ thấp hơn

Written by
admin