Giai đoạn đô la Mỹ phục hồi khi các nhà leo núi sợ hãi của VIX, sụt giảm

Vào thứ Sáu, tôi thấy một nhà bình luận của CNBC nói rằng “chỉ số sợ hãi VIX gần đây đã tăng lên vì thị trường đang trong giai đoạn hợp nhất” và, “Có vẻ như các thị trường đang diễn ra hợp nhất.” Nói cách khác, các thị trường đang giữ giá trị của họ bất chấp sự biến động gần đây. Tôi hỏi anh ta tại sao anh ta tin như vậy.

“Chà, thị trường đang củng cố. Điều đó luôn đúng, nhưng tôi nghĩ nó sẽ còn đúng hơn nữa trong vài tháng tới khi mọi thứ bắt đầu ổn định và ổn định.”

Thật vậy, sự biến động đã được tăng lên bởi sự sợ hãi, dữ liệu kinh tế và các sự kiện khác. Và đây chính xác là thời điểm để các nhà đầu tư chốt lãi. Nhưng có cách nào để ở lại thị trường trong khi tất cả những điều này đang xảy ra?

Tôi đã gợi ý câu chuyện này vài năm trước và dường như nó đã tạo ra sự khác biệt:

Khi thị trường rơi vào tình trạng tạm lắng, nhiều nhà đầu tư nghĩ “Vậy thì sao?” Họ sẽ ra khỏi thị trường, hoặc mua vào các cổ phiếu đã mua quá mức để bán chúng sau này. Lý thuyết là thị trường cuối cùng sẽ trở lại bình thường, và sau đó chúng ta có thể tiếp tục.

Điều này có thể đúng và nếu bạn đang ở trong thị trường, bạn chỉ cần chờ đợi. Hãy nhận biết những người nghĩ rằng đó chỉ là một giai đoạn và thoát khỏi thị trường khi chu kỳ kết thúc. Nếu không, bạn có thể gặp rất nhiều rủi ro.

Một nhà giao dịch thành công không phải là người ngồi và chờ đợi thị trường hồi phục. Thay vào đó, anh ta di chuyển trong một vị trí giao dịch khi thị trường mở cửa và giữ vị trí của mình cho đến khi thị trường đóng cửa. Điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng bạn sẽ được thưởng những khoản lợi nhuận cao, vì vậy nó chắc chắn xứng đáng với nỗ lực.

Sự điều chỉnh thị trường gần đây là lâu dài, vì vậy tôi không ngạc nhiên về thực tế đó. Một số người đang kỳ vọng rằng, sau khi điều chỉnh thị trường ngắn hạn, thị trường sẽ ổn định. Điều đó có thể đúng trong một vài tháng, nhưng ngay bây giờ thị trường đang trong giai đoạn hợp nhất, điều đó ngụ ý rằng họ sẽ không ổn định trong một thời gian.

Làm thế nào để bạn kiếm tiền trong thị trường này khi nó biến động? Nếu bạn nhìn vào lịch sử về cách các thị trường tăng điểm và sau đó sụp đổ sau giai đoạn hợp nhất ngắn hạn, bạn sẽ thấy rằng đây là một mô hình. Bạn cũng sẽ thấy rằng thị trường có xu hướng đạt mức cao trở lại, vì vậy nếu bạn ở vị trí mà bạn có thể bán bây giờ, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Điều đó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó và tôi sẵn sàng cá rằng bạn sẽ không thấy sự điều chỉnh ngắn hạn sắp tới. Đó là lý do tại sao việc kiếm lợi nhuận là rất quan trọng, ngay cả khi thị trường đang trở nên mạnh mẽ, bởi vì mức thấp tiếp theo có thể xảy ra vào ngày mai.

Khi thị trường giảm, bạn muốn sẵn sàng bán để bảo vệ vốn của mình. Nếu bạn ở trong một vị trí mà bạn có thể ở lại thị trường ngay cả khi mọi thứ đi xuống, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Bạn sẽ có thể nhìn vào biểu đồ và biết rằng sự điều chỉnh thị trường chưa kết thúc. Nếu bạn đã chờ đợi thị trường hợp nhất, bây giờ là thời gian để tham gia.

Written by
admin