Giá vàng trượt trở lại khi coronavirus thúc đẩy tăng tiền mặt

Giá vàng trượt trở lại khi coronavirus gây lo ngại về việc tăng tiền mặt. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các mối đe dọa thực sự và nhận thức được về giá vàng. Tin tức đáng lo ngại xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ đúc tiền bán vàng thỏi, một động thái có thể kéo dài thời gian trượt.

Mặc dù rất khó để tưởng tượng làm thế nào nó có thể được quy cho một loại virus, nhưng các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu sự bùng phát của coronavirus có ảnh hưởng gì đến thị trường vàng hay không. Nói cách khác, có thực sự lo lắng rằng virus có thể ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch cao? Và nếu vậy, virus lớn đến mức nào?

Nghi phạm số một phải là sự bùng phát của ransomware WannaCry, thủ phạm chính đằng sau sự bùng phát của coronavirus. Nó có thể nhanh chóng lây nhiễm máy tính, khóa quyền truy cập vào dữ liệu và tệp cho đến khi dữ liệu được trả về. Điều này càng trở nên nguy hiểm hơn, vì người ta biết rằng virus có thể phá hủy các ứng dụng quan trọng và gây ra các vấn đề hiệu năng quan trọng. Ngoài ra, thật dễ dàng để tạo ra miễn là bạn biết những gì bạn đang làm.

Mối nguy hiểm phát sinh từ một công ty có tên Crypto Contract chuyên bán phần mềm mã hóa bộ nhớ để giúp bảo vệ chống lại các mối đe dọa đó. Sẽ dễ dàng cho rằng phần mềm này có hiệu quả trong việc ngăn chặn virus nhưng khi công nghệ tiến bộ, thì virus cũng như bạn thấy, nó là con dao hai lưỡi.

Có thể không thận trọng khi đặt một cổ phiếu hoặc ETF vào một cổ phiếu hoặc ETF tăng vọt sau khi giá tăng đột biến như thế. Điều đó đang được nói, nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu, quỹ ETF, trái phiếu và vàng, đừng đầu tư chỉ dựa trên giá vàng. Điều đó đang được nói, có hai dấu hiệu để xem khi mua vàng.

Dấu hiệu đầu tiên là biến động giá. Biến động cao có xu hướng cho thấy giá vàng biến động. Vì vậy, khi giá vàng tăng cao hơn tất cả các mức cao trước đó và giảm xuống thấp hơn tất cả các mức thấp trước đó, điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn về thị trường cơ bản và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn.

Dấu hiệu thứ hai để theo dõi là tăng giá. Tăng giá cao có xu hướng chỉ ra một thị trường tăng mạnh. Khi giá vàng tăng cao hơn mức chuẩn xác định trước, thị trường sẽ chú ý, dự đoán tin tức này sẽ có tác động ngay lập tức trên thị trường và do đó ảnh hưởng đến giá vàng trên thị trường.

Sau khi giá tăng cao, giá vàng thường tăng cao trở lại sau khi tin tức được phát hành. Giá vàng thường có xu hướng tăng trở lại sau khi tin tức được phát hành khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Thị trường phản ứng và thay đổi với tin tức.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về việc đặt toàn bộ danh mục đầu tư của họ vào các phản ứng của thị trường sau tin tức về coronavirus vì thị trường luôn biến động. Một khi thị trường tin rằng tin tức là đúng, nó có xu hướng theo thị trường. Điều này có thể chiếm giá vàng giảm.

Câu hỏi lớn sau đó trở thành, liệu những phản ứng và phản ứng từ tài khoản thị trường cho sự tăng giá thực tế của giá vàng? Hay là những người bán hàng trên thị trường đã phản hồi tin tức?

Thị trường phản ứng với các sự kiện, cho dù chúng là tích cực hay tiêu cực, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là giá vàng sẽ tăng hay giảm. Như với bất cứ điều gì khác, bạn có thể giả định rằng khi bạn mua tin tức, đó là vì bạn tin rằng tin tức là tốt cho thị trường vàng.

Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn mua tin tức, bạn sẽ nhận được tin tức không phải về thị trường vàng mà là về thị trường nói chung. Không phải mọi câu chuyện tin tức là một người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc trên thị trường.

Written by
admin