• #
 • Giá vàng có vẻ quá bán nhưng triển vọng ngắn hạn vẫn không chắc chắn
  Giá vàng có vẻ quá bán nhưng triển vọng ngắn hạn vẫn không chắc chắn

  Giá vàng có vẻ quá bán nhưng triển vọng ngắn hạn vẫn không chắc chắn
  Giá vàng có vẻ quá bán nhưng triển vọng ngắn hạn vẫn không chắc chắn
  Kể từ đầu năm, vàng đã được hưởng lợi từ môi trường đồng USD mềm hơn, lợi suất thấp hơn và nhu cầu của ngân hàng trung ương tăng lên. Tuy nhiên, cuộc biểu tình từ $1800 đến mức hiện tại có vẻ như đã hết. Tuần này, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần khi lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vọt và đồng đô la mạnh lên so với kim loại màu vàng.

  Giá XAU/USD đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và có vẻ như đang trong quá trình điều chỉnh nghiêm trọng, nhưng có một số yếu tố tích cực có thể giúp nó tìm lại hỗ trợ. Đầu tiên, giá vàng vẫn đang ở gần mức hỗ trợ quan trọng tại 1.680 USD đã được duy trì trong hai năm rưỡi qua.

  Nếu hỗ trợ quan trọng này có thể được bảo vệ, kim loại quý sẽ chứng kiến sự phục hồi lớn hơn về vùng kháng cự quan trọng tiếp theo khoảng 1.680 USD và thậm chí có thể hướng tới mục tiêu dài hạn chính ở mức 1.800 USD. Tuy nhiên, nếu áp lực giảm giá vẫn cao, thì cũng có nguy cơ giảm thêm xuống mức thấp nhất trong tháng 9 quanh 1.615 USD.

  Một yếu tố tích cực khác là chỉ số RSI trên biểu đồ hàng tuần có vẻ đang tăng cao hơn và hiện đang dao động ở mức quá bán nhất trong gần sáu tháng, điều này có thể mang lại tín hiệu mua tích cực trong những ngày tới. Hơn nữa, dữ liệu tình cảm và COT cũng đang cho thấy các điều kiện bán quá mức cho thấy tâm trạng thị trường lạc quan cho tương lai.

  Ngoài ra, có khả năng các nhà sản xuất sẽ bắt đầu tính toán lại dự trữ của họ để sử dụng mức giá cao hơn khi lạm phát chi phí tiếp tục. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ có thể tránh được việc ghi giảm giá trị và có khả năng thúc đẩy các chương trình mua lại cổ phần của họ.

  Một chất xúc tác bạc khả dĩ có thể đẩy kim loại quý trên 2 nghìn đô la có thể đến từ Burkina Faso, quốc gia đã thực thi mã khai thác trong tuần này và trực tiếp mua 200 kg vàng từ một mỏ thuộc sở hữu của Endeavour Mining Plc. Tin tức này đã khiến cổ phiếu của nhà sản xuất vàng ban đầu lao dốc trước khi phục hồi sau đó trong ngày.

  Cũng có khả năng BoJ có thể thực hiện các bước tiếp theo để bình thường hóa chính sách tiền tệ của mình tại cuộc họp tháng 1 sắp tới. Nếu đúng như vậy, nó có thể đẩy đồng yên mạnh hơn so với đồng đô la, điều này có thể tạo thêm lực đẩy cho vàng.

  Như mọi khi, cách tốt nhất để chơi vàng là với một quỹ ETF vàng tốt, chẳng hạn như GLD hoặc IAU. Một chiến lược đầu tư tốt vào kim loại quý sẽ liên quan đến việc đa dạng hóa, vì sự biến động của đồng đô la có thể khiến vàng khó duy trì đà tăng giá.

  Bất chấp sự sụt giảm gần đây, vàng vẫn tăng khoảng 22% so với mức cao hồi tháng 3 là 2.070 USD. Kể từ đó, phe gấu đã tích cực bán kim loại quý này, nhưng tâm lý giảm sút và các điều kiện thị trường bị bán quá mức cho thấy một nỗ lực phục hồi mới không còn quá xa. Nếu vùng này có thể chịu được các cuộc tấn công giảm giá, thì sẽ có cơ hội phục hồi lớn hơn đối với vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo trong khoảng từ 1.600 đến 1.625 USD, vùng này có thể bắt đầu một bước tiến xa hơn tới mục tiêu dài hạn quan trọng tiếp theo là 1.800 USD.

  Written by
  admin
 • #