Giá dầu thô gặp rủi ro sau khi Trump bóp nghẹt hy vọng

Theo báo cáo của Bloomberg, đồng đô la Mỹ không còn mạnh như trước đây. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ. Dưới đây là những lý do tại sao.

Căng thẳng sau bầu cử. Suy thoái, bầu cử và sự không chắc chắn của các chính sách thương mại đều có thể gây ra lo lắng. Nếu nhiều người Mỹ cảm thấy không chắc chắn về các chính sách kinh tế trong tương lai và lo lắng về việc họ sẽ đi như thế nào, họ có thể lo lắng hơn và có mức độ sợ rủi ro cao hơn.

Trì hoãn sau bầu cử. Kế hoạch tăng nợ quốc gia và giảm chi tiêu của chính phủ của Tổng thống Obama có thể gây ra sự chậm trễ trong việc thực hiện các chính sách. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính khác lo lắng về các chính sách và khả năng suy thoái trong tương lai.

Chính sách Thương mại. Donald Trump đã đe dọa áp đặt thuế quan đối với các công ty thuê ngoài các công việc sản xuất và chuyển họ sang các nước khác. Các mức thuế này có thể được chuyển cho người tiêu dùng dưới dạng chi phí cao hơn và giảm lợi ích. Nếu Hoa Kỳ không đàm phán các mức thuế này thành luật, nó sẽ gây ra sự bất bình và thất vọng lớn hơn cho người tiêu dùng.

Tỷ lệ thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể tiếp tục tăng. Ngày càng có nhiều người mất việc làm và người sử dụng lao động có thể không cung cấp nhiều lợi ích cho nhân viên. Nếu những vấn đề này không được giải quyết, chúng có thể dẫn đến sự bất bình của người dân.

Lạm phát. Cục Dự trữ Liên bang và các lãi suất khác đã tăng kể từ cuộc bầu cử, và lạm phát có thể tăng nếu kỳ vọng lạm phát không giảm.

Nợ thẻ tín dụng. Mọi người đang mất việc nhanh hơn và rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát gia tăng có thể khiến nhiều người vỡ nợ và tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến người cho vay và chủ thẻ tín dụng.

Các yếu tố nêu trên có thể khiến USD tăng giá sau bầu cử. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ.

Tuy nhiên, có một số điều có thể làm giảm tác động của chỉ số đô la, đó là kết quả của bất ổn chính trị. Những điều này có thể làm giảm giá của USD.

Một điều cần xem xét là chỉ số đô la có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình bất ổn chính trị ảnh hưởng đến giá dầu. Nếu giá dầu cao, nền kinh tế Mỹ có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi và ngược lại. Do đó, số lượng đô la ngày càng tăng có thể tăng sau cuộc bầu cử.

Một điều nữa là giá cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng bởi lượng bất ổn trong nền kinh tế và thị trường chứng khoán. Nếu có nhiều bất ổn hơn, giá đô la sẽ cao hơn và nếu có ít bất ổn hơn, giá đô la sẽ thấp hơn. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và mua USD.

Các nhà đầu tư có thể sợ hãi với trái phiếu và có thể bắt đầu nắm giữ nhiều đô la hơn được mệnh giá bằng tiền Mỹ. Họ có thể nắm giữ nhiều chứng khoán bằng USD hơn.

Cuối cùng, một số nhà đầu tư có thể quyết định không tham gia vào thị trường ngoại hối vì họ sợ rằng quốc gia nắm giữ đồng đô la mạnh nhất có thể không thể hỗ trợ thị trường. Do đó, họ sẽ nắm giữ ít đô la hơn. Do đó, một đồng đô la yếu hơn sẽ khiến giá trị của chỉ số đô la giảm xuống.

Một số nhà phân tích tin rằng chỉ số đô la có thể tiếp tục tăng cho đến sau cuộc bầu cử, nhưng họ không chắc chắn về tương lai. Do đó, xu hướng tăng của chỉ số đô la là không chắc chắn.

Nếu chỉ số đô la tiếp tục giảm, các nhà đầu tư nắm giữ ngoại hối cũng có khả năng mất tiền. Do đó, nếu quốc gia nắm giữ đồng đô la mạnh nhất không thể duy trì giá trị đồng tiền của mình, thì đô la Mỹ có thể tăng giá, đặc biệt khi các nhà đầu tư bán bớt tài sản của họ.

Nếu chỉ số đô la tiếp tục tăng, các nhà đầu tư sợ quốc gia có đồng đô la mạnh nhất có thể không hỗ trợ được nền kinh tế sẽ giữ thêm đô la và bán tài sản của họ, khiến giá của chỉ số đô la tăng. Mặt trái của chỉ số đô la cũng không rõ.

Có thể giá trị của đồng đô la có thể đi xuống sau cuộc bầu cử, hoặc nó có thể tăng lên. Nhưng điều quan trọng là thị trường này không thể đoán trước được nên luôn có khả năng đồng USD giảm hoặc tăng.

Written by
admin