• #
 • FTSE tạm dừng trước mức cao nhất mọi thời đại khi dữ liệu việc làm ổn định tăng giá
  FTSE tạm dừng trước mức cao nhất mọi thời đại khi dữ liệu việc làm ổn định tăng giá

  FTSE đã tạm dừng trước mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm vững chắc. Nhưng đồng bảng Anh cũng mất giá đôi chút so với đồng đô la và euro. Mặc dù vậy, nhìn chung nó vẫn kiên cường và tiếp tục kiếm được lợi nhuận. Hôm nay sẽ chứng kiến một số công bố dữ liệu quan trọng, bao gồm cả bản sửa đổi GDP giúp dập tắt mọi lo ngại về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Tuy nhiên, không chắc rằng báo cáo ngày hôm nay sẽ có tác động lớn đến đồng bảng Anh.

  Tuần trước đã chứng kiến một số tin tức tích cực đối với đồng bảng Anh, bao gồm sự gia tăng từ các dự báo hàng quý mới nhất của Phòng Thương mại Anh và việc công bố các báo cáo lập trường của Chính phủ về Brexit. Trong khi đó, Thủ tướng Theresa May nói với các phóng viên rằng bà có kế hoạch trở thành lãnh đạo Đảng Bảo thủ trong chu kỳ bầu cử tiếp theo. Những phát triển này đã góp phần thúc đẩy niềm tin vào đồng tiền và có thể chuyển thành lợi ích cho các nhà xuất khẩu.

  Ở trong nước, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 4 thập kỷ, bất chấp những bất ổn xung quanh nền kinh tế. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế ở Anh vẫn còn yếu, bất chấp triển vọng lạc quan đối với đồng bảng Anh. Ngoài ra, kế hoạch chấm dứt tự do di chuyển lao động sau Brexit của chính phủ Anh sẽ có hiệu lực, thúc đẩy các hạn chế thuê lao động kỹ năng thấp từ trong nước.

  Tiếp theo đó là một số tin tức tiêu cực hơn, chẳng hạn như tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha tăng lên. Tại khu vực đồng euro, PMI sản xuất và dịch vụ vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều năm. Và ở Đức, cuộc khảo sát về Môi trường Kinh doanh của IFO đã đứng đầu kỳ vọng. Nhìn chung, đồng euro phục hồi khiêm tốn so với bảng Anh và đô la.

  Tuy nhiên, loạt dữ liệu ngày hôm qua bị chi phối bởi chính trị, với việc John McDonald của Đảng Lao động công bố các chính sách mới và bài phát biểu của Thủ tướng Theresa May, người được yêu cầu đưa ra quan điểm của mình về quyền của công dân EU. Mặc dù những sự kiện này có vẻ không liên quan, nhưng chúng đều là những dấu hiệu cho thấy chính phủ Vương quốc Anh đang tiến tới một chủ đề đàm phán quan trọng.

  Trong một tin tức khác, Chỉ số giá nhà ở Halifax cho thấy giá nhà ở Anh đang tăng, với mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong hơn một năm. Trong khi đó, Chỉ số Kỳ vọng Đơn hàng Công nghiệp CBI cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các nhà sản xuất của Vương quốc Anh.

  Có vẻ như FTSE vẫn chưa sẵn sàng để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù 100MA hỗ trợ điều đó. Bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen cũng rất quan trọng. Nếu Fed quyết định tăng lãi suất trong tương lai, có khả năng đồng bảng Anh sẽ được hưởng lợi, vì Cục Dự trữ Liên bang không được biết đến với cách tiếp cận lạm phát diều hâu.

  Một sự kiện lớn khác trong những ngày tới sẽ là việc công bố lần đọc thứ hai về dự luật ly hôn của Liên minh châu Âu. Các giấy tờ lập trường của Vương quốc Anh đã vấp phải sự hoài nghi của các quan chức EU. Theo Michel Barnier, trưởng đoàn đàm phán của EU, mặc dù Chính phủ đã cam kết tiếp tục đàm phán nhưng việc thay đổi chủ đề vẫn có thể xảy ra. Anh ấy nói rằng anh ấy “không sẵn sàng cam kết thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào” và cảnh báo rằng anh ấy “còn khá xa” để đề xuất thay đổi các cuộc đàm phán.

  Written by
  admin
 • #