• #
 • Euro, DAX có thể giảm trước dự báo của IMF, báo cáo ổn định tài chính
  Euro, DAX có thể giảm trước dự báo của IMF, báo cáo ổn định tài chính

  Trên đường đến một nền kinh tế thế giới vẫn đang gặp khó khăn, Cục Dự trữ Liên bang đang sử dụng dữ liệu chỉ ra Euro, Tỷ giá đô la (USD / EUR) và Dax có thể thất bại trước triển vọng thế giới của IMF, Báo cáo ổn định tài chính. Ngoài ra, một số lo ngại với các hoạt động ngân hàng châu Âu dường như đã ảnh hưởng đến lãi suất mà các ngân hàng cho nhau vay.

  Theo Cục Dự trữ Liên bang, trong khi các ngân hàng ở Hoa Kỳ cho vay với tỷ lệ cao hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong năm qua so với bất kỳ thời điểm nào kể từ trước cuộc khủng hoảng năm 2020, thì chính sách tiền tệ hạn chế của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng gây ra điều này xảy ra. Về phần mình, ECB đang sử dụng dữ liệu để lập luận rằng E.U. nên xem xét lại kế hoạch của mình để tăng dần lãi suất, với tình trạng thảm khốc của bảng cân đối kế toán.

  Theo The economist, ECB ước tính rằng tác động tiêu cực đến niềm tin vào hệ thống ngân hàng sẽ tương đương với 1 nghìn tỷ euro, hoặc 3/4 tổng vốn của nó. Hơn nữa, một phần lớn số vốn này hiện đang tập trung trong tay ba ngân hàng “quá lớn để thất bại”. Nói cách khác, dự kiến ​​nhiều tổ chức cho vay cũng có thể phải đối mặt với rắc rối do cuộc khủng hoảng ngân hàng châu Âu.

  Điều quan trọng cần lưu ý là các ngân hàng châu Âu không hoạt động trong một vũ trụ thay thế. Nhiều người hiện đang phải đối mặt với những khó khăn do sự không chắc chắn về kinh tế và tài chính hiện nay.

  Ngoài ra, The economist lưu ý rằng việc thiếu cho vay đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang dự đoán lợi nhuận từ các vấn đề vốn chủ sở hữu mới. Do đó, họ có thể phải cắt giảm chi tiêu vốn. Điều này, đến lượt nó, có thể dẫn đến “thâm hụt vốn lưu động” lớn hơn, điều này cũng phản ánh giá trị của các khoản vay trong hệ thống ngân hàng.

  Do đó, Cục Dự trữ Liên bang lo ngại rằng trong ngắn hạn, các ngân hàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc đáp ứng các cam kết với người gửi tiền cũng như các chủ nợ khác, như chính phủ. Theo đó, họ tin rằng Dax có thể đi trước triển vọng thế giới của IMF và họ cảnh báo rằng việc không quản lý vấn đề này có thể dẫn đến một “vòng xoáy bất ổn”.

  Trước áp lực mà nhiều chính phủ đang đặt ra đối với các ngân hàng, Cục Dự trữ Liên bang lo ngại rằng những nỗ lực này nhằm phục hồi một số tổn thất tài chính từ đồng Euro và các quốc gia khác, có thể dẫn đến tình trạng bất ổn hơn. Ngoài ra, sự thiếu cân bằng trong hệ thống ngân hàng có thể gây ra các vấn đề khác cho Hoa Kỳ và các nền kinh tế phương Tây khác.

  Ngân hàng trung ương có trụ sở tại Frankfurt không dự đoán rằng Dax có thể vượt lên trước triển vọng thế giới của IMF. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang lo ngại rằng việc tiếp tục gián đoạn hệ thống ngân hàng ở châu Âu có thể khiến đồng Euro rơi trước triển vọng thế giới của IMF.

  Họ cũng lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến sự hình thành một thỏa thuận “hỗ trợ ban nhạc” ở châu Âu. Ví dụ, các ngân hàng có thể tạm thời vay từ những người cho vay khác và trả một số khoản nợ xấu của họ, và họ tiếp tục cung cấp các khoản vay và hạn mức tín dụng cho các doanh nghiệp và các tổ chức khác vẫn đang hoạt động và có một tình hình tài chính tuyệt vời.

  Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang không tin rằng vấn đề sẽ được giải quyết cho đến khi nhận ra rằng nhu cầu “bảo lãnh” khi cơ sở chính trị của Hoa Kỳ được huy động đầy đủ, đã được công nhận. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng ngân hàng châu Âu đã trở nên trầm trọng hơn do sự thất bại của chính phủ Hy Lạp trong việc tuân thủ các cam kết đối với các chủ nợ.

  Một yếu tố nữa có thể giúp Dax vượt lên trước viễn cảnh thế giới của IMF là sẽ có thêm nhiều “thiên nga đen” đang trên đường. Fed gọi từ này là “những bất ngờ về quy định”, có thể tạo ra những vấn đề quan trọng cho các nhà quản lý cũng như người cho vay.

  Cục Dự trữ Liên bang không tin rằng Euro, Dax có thể sụp đổ trước IMF World Outlook, Báo cáo ổn định tài chính. Chúng tôi mong muốn được nghe ý kiến ​​của bạn.

  Written by
  admin
 • #