Dự báo của Euro: Mức kháng cự chính hiện tại đối với EUR / USD ở mức 1,20 khi ECB đáp ứng

Tỷ giá EUR / USD đang có xu hướng tăng ổn định, nhưng giờ đây, tỷ giá EUR / JPY đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) họp tại Frankfurt. Sự thay đổi mạnh mẽ gần đây đã đưa EUR / JPY vào một xu hướng giảm và cuối cùng sẽ đưa nó xuống mức yếu nhất so với USD kể từ tháng 3 năm 2020.

Việc phá vỡ mức EUR / USD sẽ dẫn đến sự điều chỉnh lớn đối với EUR / JPY và EUR / CHF, là một loại tiền tệ mạnh hơn so với EUR / USD. Tuy nhiên, đợt điều chỉnh mạnh gần đây có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, vì EUR / CHF có thể sớm phục hồi. EUR / USD và EUR / CHF có thể được coi là tài sản trú ẩn an toàn và các nhà giao dịch đang mong đợi sự đảo chiều của EUR không nên mong đợi lợi ích lâu dài từ việc điều chỉnh, vì EUR / USD dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trở lại khi sửa chữa kết thúc.

Tỷ giá EUR / USD đang tăng nhanh chóng và việc phá vỡ mức $ 1,15 có thể mang lại sự điều chỉnh mạnh mẽ, vì các nhà giao dịch đang dự đoán nhiều sự đảo chiều của EUR. Tuy nhiên, việc phá vỡ mức phá vỡ mức $ 1,14 có thể là quá muộn vì EUR / USD dự kiến ​​sẽ rút lui và điều này chỉ có thể dẫn đến sự điều chỉnh nhỏ đối với EUR / USD và EUR / CHF. Tuy nhiên, đợt điều chỉnh hiện tại có thể kéo dài hơn mong đợi của các nhà giao dịch, vì cặp EUR / USD có thể tiếp tục giảm và sau đó sẽ phục hồi sau khi đợt điều chỉnh kết thúc.

Trong khi tỷ giá EUR / USD có thể đang trong một làn sóng tăng giá, xu hướng này khó có thể tiếp tục, vì Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ của mình cho đến cuối năm nay. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện các biện pháp để hạn chế tăng trưởng phát hành trái phiếu, điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của thị trường trái phiếu ở châu Âu và có thể buộc các ngân hàng trung ương ở Mỹ phải thắt chặt chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế.

Có một vài mức hỗ trợ chính liên quan đến mức EUR / USD và việc phá vỡ mức này có thể gây ra một sự điều chỉnh đáng kể khác đối với EUR / USD. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư đang mong đợi sự đảo chiều của cặp EUR / USD, họ có thể ngạc nhiên khi thấy rằng sự phá vỡ mức hỗ trợ này có thể không mạnh như họ dự đoán. Do đó, họ có thể buộc phải bán EUR / USD với giá đắt, nhưng hãy chờ đợi sự đảo chiều bằng một đồng tiền mạnh hơn. để thu được lợi nhuận.

Tuy nhiên, sự phá vỡ mức EUR / USD có thể diễn ra quá nhanh và cũng có nguy cơ phá vỡ mức hỗ trợ thứ hai, vì EUR / USD có thể dễ dàng hòa vốn ở điểm cao thứ hai trong chu kỳ. Điều này sẽ dẫn đến sự điều chỉnh nhanh chóng đối với EUR / USD và EUR / CHF. Nếu việc phá vỡ mức hỗ trợ thứ hai này không thành công, các nhà đầu tư có thể phải đợi mức hỗ trợ thứ ba, điều này sẽ dẫn đến sự đảo chiều của EUR / USD đối với EUR / CHF và EUR / USD.

Việc phá vỡ mức hỗ trợ thứ ba sẽ không thành công vì mức hỗ trợ thứ ba của chu kỳ thậm chí vẫn chưa được thiết lập. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư đang mong đợi một sự đảo chiều, thì họ có thể chấp nhận rủi ro bằng cách mua EUR / USD với giá đắt nhưng chờ đợi để nghỉ ngơi ở mức giá thấp hơn.

Các nhà giao dịch có thể mong đợi một số khoản lỗ và lợi nhuận khi EUR / USD giảm so với USD, nhưng họ không nên bán EUR ở mức thấp nhất, bởi vì đây có thể không phải là mức hiệu quả để phá vỡ các mức kháng cự chính. Các nhà đầu tư cũng có thể tránh thực hiện các vị thế mua và bán liên quan đến EUR / USD vì họ có thể không thu được bất kỳ lợi nhuận nào khi giá giảm. Tốt nhất là đầu tư vào các đợt giảm giá khi EUR / USD đang giảm. Điều này sẽ cho phép họ thu lợi nhuận khi giảm với giá rẻ hơn và sử dụng chúng trong ngắn hạn và dài hạn.

Written by
admin