• #
 • Clearing house là gì
  Clearing house là gì

  Trung tâm thanh toán bù trừ là một tổ chức tài chính bên thứ ba cung cấp dịch vụ cho cộng đồng giao dịch. Nó là một công cụ hữu ích trong việc giảm rủi ro liên quan đến các giao dịch tài chính. Các lợi ích của trung tâm thanh toán bù trừ bao gồm tính hiệu quả, bảo mật và đảm bảo giao dịch suôn sẻ.

  Ngoài việc đảm bảo rằng tiền được gửi đúng chỗ, trung tâm thanh toán bù trừ còn có thể cung cấp một sân chơi bình đẳng cho cả hai bên tham gia vào một thương mại. Ví dụ: nếu người bán muốn mua 100 cổ phiếu, nhưng người mua chỉ có 1.000 đô la để đầu tư, cơ quan thanh toán bù trừ có thể chuyển tiền từ tài khoản của người bán sang tài khoản của người mua. Đó là một vấn đề lớn, bởi vì người mua cần phải có sẵn số tiền thích hợp để mua cổ phiếu. Ngoài ra, nếu tiền của người mua không đủ để mua tất cả cổ phiếu, thì giao dịch có thể bị chuyển sang kịch bản “không thanh toán bù trừ được” (FTC).

  Có hai loại trung tâm thanh toán bù trừ chính: trung tâm thanh toán bù trừ trung tâm và thanh toán bù trừ song phương. Thanh toán bù trừ trung tâm là một thông lệ phổ biến trên thị trường tương lai và cung cấp một cơ chế để giảm thiểu rủi ro. Khoản ký quỹ ban đầu được đặt trong tài khoản của nhà giao dịch để bù đắp bất kỳ khoản lỗ nào từ giao dịch. Những khoản tiền này sau đó sẽ được giải phóng để giao dịch tiếp.

  Clearing house là gì. Thanh toán bù trừ song phương là một quy trình phức tạp hơn liên quan đến việc một nhà môi giới hoặc công ty thanh toán bù trừ phát hành một lượng chứng khoán nhất định cho một bên khác. Điều này đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan trong giao dịch có đủ tiền để hoàn thành giao dịch. Cuối cùng, quá trình này dẫn đến một thị trường thanh khoản và hiệu quả hơn.

  Các trung tâm thanh toán bù trừ có nhiều chức năng, từ ghi lại các giao dịch và báo cáo chúng cho sàn giao dịch đến xác thực hồ sơ của các bên giao dịch. Một số thậm chí còn cung cấp dịch vụ định giá. Tuy nhiên, chúng không nên được coi là lựa chọn duy nhất cho người môi giới và khách hàng của họ.

  Trung tâm thanh toán bù trừ có thể không phải là lựa chọn rõ ràng nhất cho người môi giới. Tuy nhiên, nó nên được xem xét. Nó không chỉ mang lại trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn mà còn đảm bảo rằng mỗi bên đều hài lòng với kết quả giao dịch của họ. Hơn nữa, nó có thể giúp hạn chế sự lây lan của các vấn đề bằng cách cô lập các tác động của một người tham gia giao dịch không thành công.

  Chức năng đầu tiên và quan trọng nhất của trung tâm thanh toán bù trừ là bảo vệ quyền lợi của tất cả những người tham gia. Không giống như một nhà môi giới thực tế, một trung tâm thanh toán bù trừ là một bên thứ ba độc lập không chịu trách nhiệm pháp lý với bất kỳ bên nào có liên quan. Mặc dù vai trò chính của nhà môi giới là thực hiện giao dịch mua bán, nhưng nhiệm vụ của trung tâm thanh toán bù trừ là đảm bảo rằng cả hai bên đều hài lòng với kết quả của giao dịch.

  Chức năng quan trọng nhất của trung tâm thanh toán bù trừ là đảm bảo rằng số tiền thích hợp được chuyển từ tài khoản của người mua sang tài khoản của người bán. Về cơ bản, phòng thanh toán bù trừ là chiếc xe tải của Brink trong thế giới tài chính. Có trung tâm thanh toán bù trừ trong tay có nghĩa là người mua có số tiền cần thiết để thực hiện nghĩa vụ của họ trong giao dịch và người bán có số tiền cần thiết để bán sản phẩm của họ.

  Written by
  admin
 • #