Sự thoái lui của đô la Mỹ tăng tốc khi tâm lý người tiêu dùng tăng cao

Dữ liệu tâm lý người mua sắm sơ bộ cho tháng 8 cho thấy kỳ vọng về các điều kiện trong tương lai giảm mạnh. Báo cáo cũng cho thấy sự sụt giảm trong kỳ vọng trong tương lai. Do đó, Đô la Mỹ đang phải vật lộn để phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu. Đây là một diễn biến đáng lo ngại khi Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng mới nhất đã làm tăng thêm sự không chắc chắn cho các cuộc thảo luận đang giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang. Báo cáo cho thấy sự sụt giảm mạnh trong kỳ vọng niềm tin của người tiêu dùng, vốn là thước đo chi tiêu trong tương lai. Nó không có khả năng phục hồi cho đến khi áp lực lạm phát giảm bớt. Tuy nhiên, tâm lý sụt giảm hiện tại cho thấy Fed có thể phải cân nhắc lại các biện pháp chính sách hiện tại của mình để đảm bảo một nền kinh tế vững mạnh.

Sự thoái lui của đồng đô la Mỹ tăng tốc khi tâm lý của người tiêu dùng giảm xuống. Trong khi các đợt tăng lãi suất gần đây của Fed đã xoa dịu tình hình tiền tệ, thì niềm tin của người tiêu dùng giảm sút đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nhưng cuộc khảo sát mới nhất của Đại học Michigan cho thấy cứ bốn gia đình thì có một gia đình đang phải chịu đựng mức sống xuống cấp. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang hy vọng rằng những mức giá tăng này sẽ giảm dần.

Nghiên cứu gần đây nhất từ ​​Hội đồng Hội nghị cho thấy sự sụt giảm của đô la Mỹ tăng nhanh khi người tiêu dùng mất niềm tin. Ngược lại, một cuộc khảo sát gần đây từ Pfizer cho thấy số ca nhiễm COVID-19 mới đã giảm gần 40% kể từ đầu tháng 10. Hơn nữa, chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Conference Board đã giảm từ 81,2 xuống 65,2.

Cuộc khảo sát mới nhất do Đại học Michigan thực hiện cho thấy tâm lý người tiêu dùng ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ Đại dịch vào tháng 3 năm 2020. Mặc dù vậy, Đại học đã có thể ước tính rằng tình hình kinh tế sẽ được cải thiện trong tháng 3 và tháng 6. . Nó đã tuyên bố rằng cuộc khảo sát này sẽ rất hữu ích trong việc hướng dẫn các quyết định chính sách trong tương lai. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ lo ngại về những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra đối với nền kinh tế của mình.

Thị trường lao động của Hoa Kỳ đang gặp khó khăn do giá dầu lao dốc. Trong khi giá dầu ổn định, tỷ lệ thất nghiệp của đồng đô la Mỹ vẫn ở mức cao. Đồng đô la Mỹ yếu so với hầu hết các đồng tiền chính. Nền kinh tế Mỹ suy yếu có nghĩa là một đồng tiền mạnh hơn đối với người nước ngoài. Với việc giá dầu thô giảm, sản lượng khai thác dầu có thể sụt giảm. Với mức giá thấp hơn, đồng đô la Mỹ có khả năng mạnh lên và chứng khoán sẽ phục hồi.

Đồng đô la Mỹ đang chịu tác động của giá dầu tăng cao. Các thương nhân đang bán hàng hóa và mua hàng hóa ở Hoa Kỳ, bao gồm cả dầu. Đồng đô la Mỹ mạnh lên trong những ngày qua được thúc đẩy bởi nhu cầu năng lượng tăng mạnh. Tăng trưởng của thị trường đã tăng lên, nhưng sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ cũng làm tổn hại đến tiền tệ của nền kinh tế.

Chính sách tiền tệ của đồng đô la Mỹ đang suy yếu. Nhưng một đồng đô la yếu hơn làm cho hàng xuất khẩu rẻ hơn và làm tăng giá trị đồng tiền của đồng đô la. Tuy nhiên, giá trị của đồng đô la đã giảm do nền kinh tế toàn cầu đối mặt với nguy cơ bị định giá quá cao. Hệ quả là USD đã phải chịu một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế toàn cầu. Đồng đô la giảm không tốt cho nền kinh tế.

Sự thoái lui của đồng đô la Mỹ tăng nhanh khi tâm lý người tiêu dùng đi xuống. Vào thứ Ba, đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2011. Các biện pháp hỗ trợ của ngân hàng trung ương đã ngăn chặn đà giảm. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng 4 điểm cơ bản lên 2,956%, mức cao nhất trong 3 tháng. Đồng Nhân dân tệ mạnh là đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á trong năm nay.

Written by
admin