• #
 • Danh sách kiểm tra giao dịch 7 bước trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào
  Danh sách kiểm tra giao dịch 7 bước trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào

  Có năm bước quan trọng cần xem xét trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào. Đầu tiên, một nhà giao dịch nên xác định thị trường, quyết định kích hoạt, cắt lỗ và mục tiêu, và quyết định xem phần thưởng có cao hơn rủi ro hay không. Một nhà giao dịch cũng nên xem xét bất kỳ yếu tố nào khác có thể ảnh hưởng đến kết quả của giao dịch. Cuối cùng, nhà giao dịch phải đảm bảo rằng giao dịch có lý do kỹ thuật để được nhập.

  Ngoài ra, các nhà giao dịch nên tự hỏi bản thân họ có thể mạo hiểm bao nhiêu vốn của họ đối với bất kỳ giao dịch nhất định nào. Sử dụng quá nhiều vốn cho một giao dịch có thể khiến toàn bộ tài khoản gặp rủi ro. Một nguyên tắc tốt là rủi ro không quá 5% số dư tài khoản của bạn. Một nhà giao dịch cũng nên đặt điểm dừng trên tất cả các giao dịch của họ.

  Bước tiếp theo trong quá trình giao dịch là xác định khung thời gian cho giao dịch. Có một số khung thời gian khác nhau có liên quan đến giao dịch trong ngày. Ví dụ, một nhà giao dịch có thể không muốn tham gia một vị trí trước khi một báo cáo kinh tế lớn được phát hành. Một khoảng thời gian quan trọng khác cần xem là báo cáo thu nhập của một công ty.

  Khối lượng là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét trước khi tham gia giao dịch. Khối lượng của một tài sản sẽ ảnh hưởng đến giá. Nếu nó vượt quá mức VWAP, đây có thể là thời điểm tốt để mua. Một chỉ báo tốt để sử dụng để phân tích khối lượng là chỉ báo khối lượng tương đối. Ngoài khối lượng, các nhà giao dịch nên xem xét khu vực mục tiêu của giao dịch. Đây có thể là mức Fibonacci cao hoặc mức cao trước đó.

  Written by
  admin
 • #